Bảo vệ ôtô mùa mưa cần lưu ý điều gì?

bao ve o to mua mua
Để thực hiện bảo dưỡng hoặc thay thế những bộ phận cần thiết, giá cả của tất cả các dịch vụ như thế nào dành cho xe ô tô vào những mùa mưa cũng là những vấn đề của hầu hết chủ xe quan tâm.

Nước mưa dẫn đến nhiều tình trạng như hỏng hóc cho nhiều bộ phận vì chứa rất nhiều các hợp chất axit làm ăn mòn các chi tiết làm gây ảnh hưởng không mấy tốt đến nhiều các yếu tố an toàn của xe. Thế nên nhu cầu chăm sóc ô tô vào mùa mưa cũng có những cách quan tâm riêng biệt.

dich-vu-bao-ve-oto-vao-mua-mua

Cách bảo vệ gầm xe ô tô

Chủ yếu tất cả các gầm xe được làm bằng các vật liệu kim loại, cũng như hầu hết đều khả năng dẫn đến bị oxi hóa rất cao, kèm theo phải tiếp xúc liên tục với môi trường là nước. Các cách bảo về được thực hiện phổ biến nhất hiện nay đó là phun sơn cho ô tô  bằng các hóa chất để tạo lớp bảo vệ vòng bên ngoài cho gầm xe.

dich-vu-bao-ve-oto-vao-mua-mua-1

Hầu như các chủ xe thực hiện cách phun sơn để chống gỉ cho gầm xe ô tô, đặc biệt nhất là vào mùa mưa.

Học lái xe ô tô tại quận 10

“Sau khi đã thực hiện phun sơn chống gỉ cho gầm xe ô tô, thì mọi người đã có thể yên tâm hơn ở quy trình bảo dưỡng trong mùa mưa. Giá cả cho việc bảo dưỡng trong mùa mưa là phun sơn bao gồm cả tiền công phun sơn cũng hơn 3,3 triệu đồng. Quy trình này tôi làm tại một garage ở trên đường Trần Não, quận 2” – anh Minh Tạo (29 tuổi, TP.HCM) chia sẻ.

Anh Trần Phú Quý, chủ một cửa tiệm phụ tùng ô tô nằm trên đường An Dương Vương, quận 5, Tp. HCM đã cho biết: “Hiện giá cả cho một lần phun sơn chống gỉ gầm xe là dao động từ 2,9 – 3,9 triệu đồng và còn tùy vào độ lớn của gầm xe và chất liệu sơn”. Còn trong khi đó, đối với phun sơn chống gỉ cho một ống pô cũng được thực hiện trong khoảng tầm giá 600 nghìn đồng.

Dựa theo khảo sát thực tế của chúng tôi cho thấy, với phun sơn chống gỉ cho ô tô hiện nay đang sử dụng đều là các loại hóa chất mang thương của Shell, 3M, Liqui Moly… Nên chi phí cho một chiếc xe 7 chỗ kích thước như Toyota Innova cũng khoảng 4 triệu đồng tùy thuộc theo yêu cầu của khách hàng.

Cần gạt nước xe ô tô 

Sau một thời gian dài hầu như không sử dụng cũng như dưới sự tác động của ánh nắng mặt trời, thì lưỡi gạt cũng bị xơ cứng hoặc cũng như các khớp nối trên cần gạt sẽ gỉ sét do nhiều các yếu tố. Vì vậy sẽ làm giảm dần hiệu quả hoạt động của các cần gạt, nước mưa không được gạt sạch làm cản trở tầm nhìn cho tài xế.

dich-vu-bao-ve-oto-vao-mua-mua-2

Các sản phẩm cần gạt cho ôtô trên thị trường hiện nay chủ yếu xuất xứ từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ, Đức… với nhiều khác biệt về giá cả. Loại rẻ nhất đối với riêng lưỡi gạt bằng cao su chỉ khoảng vài chục nghìn đồng.

Học lái xe ô tô tại quận 11

Trong khi cần gạt nguyên bộ (bao gồm cần gạt, lưỡi gạt bằng kim loại và lưỡi gạt bằng cao su), giá phổ thông dao động từ 150.000 – 250.000 hoặc đắt hơn tùy thương hiệu. Tuy nhiên cũng không nên quá chú trọng đến giá rẻ mà chọn những loại cần gạt kém chất lượng, có thể gây xước cho kính xe hoặc gạt nước không đều.

Thảm lót chân

Mùa khô, tấm thảm lót chân chủ yếu mang công dụng là giữ bụi, đất. Nhưng vào mùa mưa, thì đòi hỏi một tấm lót sàn phải có khả năng thấm nước và thật dễ vệ sinh lại là điều được quan tâm hơn.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại thảm lót chân với nhiều mức giá khác nhau. Phổ biến nhất là loại thảm simili được dùng cho nhiều dòng xe phổ thông và thích hợp cho mùa khô vì khả năng giữ bụi bẩn tốt nhưng lại khó vệ sinh và thường bị xô lệch khỏi vị trí ban đầu.

Xu hướng để chọn một thảm cao su khi thời tiết đang chuyển mưa diễn ra cũng khá phổ biến. Ưu điểm của những loại thảm này là phải dễ dàng để vệ sinh, có khả năng chống trượt tốt nhất cho người sử dụng. Ngoài ra, mọi người có thể lựa chọn mua các loại thảm chuyên công dụng hơn như 3D, 4D, 5D… với giá cả tăng dần tùy theo vào từng chất lượng từ vài trăm đến khoảng một triệu đồng.

Học lái xe ô tô tại quận 12

Các cửa hàng phụ tùng tại Tphcm hiện nay, đồ chơi của ô tô đang là tâm điểm của các chủ xe đến để tân trang cũng như để tìm cách đối phó với những nguy cơ có khả năng gây hại cho xe ô tô khi phải di chuyển với  thời tiết mưa giông, đường ngập lụt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *