Làm sao để chạy xe số cho người mới bắt đầu

Làm sao để chạy xe số cho người mới bắt đầu, có không ít người vẫn còn chưa bao giờ sử dụng một chiếc xe máy thật, để làm chủ nó không hẳn khó mà cũng không hẳn dễ dàng, mặc dù bạn đã hơn tuổi 18. Cũng có thể bạn chưa đủ tự tin. Bạn hãy dũng cảm để trải nghiệm sau khi đã đọc sơ lược những lời khuyên rất cơ bản về kĩ thuật làm chủ chiếc xe máy của mình, và cũng như lấy bằng lái một cách dễ dàng nhất!

Học lái xe ô tô tại quận 2

1. Tập kỹ năng quan sát thật kĩ
Các bạn nghĩ mình sẽ quan sát cái gì! Điều trước tiên là phải luôn lên xe với người đã có kinh nghiệm, cần chú ý đến những gì họ hướng dẫn, tiếp thu để thực hiện. Khi các bạn ngồi sau họ, phải thật cố gắng để ý tất cả mọi thao tác của họ: đề máy, vào số, về ga, thắng xe, hay vào các cua quẹo. Sẽ rất có ích lắm đấy!
2. Khi bắt đầu ngồi lên xe
– Đầu tiên khi lên xe để thực tập, bạn hãy nên tìm kiếm một bãi đất trống, diện tích rộng, và có ít người qua lại, những điều này sẽ hỗ trợ cho bạn để tự tin vận dụng các thao tác và không phải lo sợ ảnh hưởng đến những người xung quanh.
– Nhưng hãy nhớ bắt đầu khi có thêm một người ngồi phía sau, để học hướng dẫn khiến ban thấy yên tâm hơn, mới chập chững bạn nên vào số cao nhất, vì số cao nhất giúp xe ì hơn đó là số 4, bạn sẽ không phải bất ngờ khi vào số nhỏ nhất là số 1 khiến bạn hốt hoảng vì nó rất mạnh. Nên đi từng đoạn ngắn 400 – 500 m rồi bạn sẽ từ từ rút ra được nhiều kinh nghiệm cho bản thân mình hơn. Đo là một cách rất thông minh để có thể làm chủ được chiếc xe máy.
– Sau khi đã thực hiện thành thạo, bạn hãy đi thử một mình, và dần dần khi đã quen bạn hãy tập đi ở một số thấp hơn hãy nhớ cố định 1 số nha, để cảm nhận độ giật của xe.
3. Nếu như bạn đã có thể thực hiện đi được một mình
Một số lưu ý như sau:
– Khi đã quen thì hãy vào thẳng số thấp là số 1 khi chuyển bánh, rồi lên số dần dần, như vậy sẽ đỡ hư hại cho máy, và bạn chạy được thoải mái cũng như nhanh hơn.
– Đến khi vào những khúc cua, hãy về hết ga, hạ số xuống số 2 hặc 3 như vậy sẽ giúp bạn thoát cua được dễ dàng hơn, giúp xe không bị hụt hơi dẫn đến ngã, nhớ kết hợp với phanh, áp dụng dùng cả chân lẫn tay, nhưng thắng chân nhấn mạnh hơn khi hãm xe ở tốc độ cao, về tốc độ thấp thì tăng lực thắng tay, khi hết cua thì hãy tăng ga nhanh chút.
– Cách chuyển số: không mấy khó nhưng cũng không mấy dễ với người mới bắt đầu: nguyên tắc là: phải sang số ngay khi về kịch ga, là bạn phải sang số trong khoảng 0.4s sau khi trả hết ga về vị trí ban đầu. Càng kéo dài thời gian để sang số , từ lúc trả tay ga dẫn đến sang số, việc sang số sẽ càng khó khăn. Bạn hãy thử để thấy rõ hơn.
– Nói thêm khi dừng xe: Tương tự như động tác thắng – khi vào cua ở trên, nhưng thêm chút lưu ý là bóp thắng bằng cả 4 ngón tay của bạn để có lực thắng tối ưu. Cố định tay thắng để giúp xe dừng hẳn, đến khi dừng hẳn bạn thì thả 2 chân xuống để chống xe nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *