Trung tam sat hach lai xe cu chi

Hiện tại còn nhiều học viên vẫn chưa nắm rõ thông tin về trung tam sat hach lai xe cu chi, hoặc nhiều học viên đang đăng ký học lái xe ô tô ở tphcm  muốn tìm hiểu chi tiết về Trung tâm sát hạch lái xe củ chi, thì chúng tôi xin chia sẻ toàn bộ thông tin cần thiết khi tham gia sát hạch tại trung tâm sát hạch lái xe củ chi.

1. Hướng đi đến trung tam sat hach lai xe cu chi:

Từ Sài Gòn đến cầu vượt An Sương (bến xe An Sương) đi thẳng QL 22 hướng về Củ Chi, qua cầu vượt Củ Chi khoảng 700 m đến ngã ba đèn xanh đỏ thứ 2 gặp bảng chỉ dẫn “đường vào Trung Tâm sát hạch lái xe Củ Chi  7Km “. Rẽ theo bảng hướng dẫn (đường Nguyễn Thị Rành)  khoảng 6 – 7 km đến ngã tư  (đoạn giao giữa đường Nguyễn Thị Rành – Bà Thiên- Nhuận Đức). Tiếp tục đi thẳng qua đường Bà Thiên là tới Trung tâm sát hạch lái xe Củ Chi .( Trên đường khi đến các ngã ba , ngã tư đều có bảng chỉ dẫn )

 

trung tam sat hach lai xe cu chi

trung tam sat hach lai xe cu chi
Sân sát hạch lái xe tại Củ Chi

2. Đăng ký thực tập lái xe cảm biến tại Trung tâm sát hạch lái xe Củ Chi :

Các học viên đăng ký học lái xe ô tô tại Củ Chi, khi biết được ngày thi sát hạch do trường thông báo, thương thì bạn nên đăng ký tham gia thực tập xe cảm biến trước khi thi, các bạn có thể đến thẳng Trung tâm sát hạch lái xe Củ Chi để đăng ký trước, hoặc đăng ký tại trường bạn đang tham gia khoa học lái xe ô tô cũng được, để thực tập xe có gắn cảm biến (chíp chấm điểm) chạy trên mô hình thi để cảm nhận và tự đánh giá kết quả dự thi của mình.

– Thực tập xe cảm biến cần chuẩn bị :

Các bạn nên đến sớm hơn giờ thực tập là khoảng 40 phút , các bạn cần chú ý thi sân bãi nào thì phải tập trên sân bãi đó, để tránh tình trạng bỡ ngỡ khi thi tại bãi, nộp phiếu thực tập xe cảm biến tại văn phòng, tiếp theo thầy (kỹ thuật viên)sẽ hướng dẫn các bạn đến nhận xe .

– Cũng cần cần trình diện báo với các thầy để lên ngồi phía sau xe đang thực tập nào đó để thích nghi, chú ý và quan sát các điểm quan trọng .

Chuẩn bị trước khi đi tập xe cảm biến là điều rất cần thiết để tiết kiệm được chi phí và thời gian mà còn cho kết quả cao: khi đã nhận được giờ tập bạn nên tìm hiểu về những lỗi sẽ bị trừ và những bài dự thi lái xe để khắc phục các lỗi trong quá trình lái xe cảm biến

– Sẽ tập xe trên sân thi sát hạch.

Cần chú ý xem xe cảm biến số máy khi nhận xe để lái, để đến ngày thi chọn chính chiếc xe mình đã lái qua, xe đã lái qua thì mình sẽ tự tin hơn và cũng đã biết được cấu tạo của xe, hoặc xe đó mình đã từng xử lý qua thì sẽ cho bạn kết quả cao hơn khi lái thử xe cảm biến này mà lại thi xe cảm biến khác. Tiếp theo sẽ có thầy kèm hoặc hướng dẫn những bài dự thi, cùng các lỗi sẽ bị trừ điểm, và canh xe thế nào là chuẩn nhất, chúng ta cần phải chú ý nắm rõ, nếu có thắc mắc phải hỏi chi tiết.

Thuê 1 giờ thực tập lái xe cảm biến, chúng ta sẽ lái được 3 vòng sân thi và có thầy ngồi bên cạnh để hướng dẫn. Máy cảm biến (màn hình kế bên vô lăng) sẽ tự động báo bài và trừ điểm trong lúc thực tập xe, khi tập cần chú ý các lỗi bị trừ để sửa. Nếu các vòng có vòng rớt hoặc chỉ đạt 80 điểm thì chúng ta thuê xe luyện thêm, còn nếu các vòng đều đạt 90 – 95 thì các bạn tự tin để đi thi nhé.trung tam sat hach lai xe cu chi

Thời gian trước bài dự thi có 10 bài, nhưng hiện tại Sở đã xiết chặt hơn trong chu trình dự thi lái xe sát hạch, nên đã thêm bài ghép ngang vào bài dự thi (gần giống ghép dọc), đối với hạng B2 thời gian dự thi là 15 phút, hạng C thời gian dự thi là 20 phút. Tổng số điểm thi thực hành là 100 điểm, đạt 80 điểm trở lên thì đạt.

trung tam sat hach lai xe cu chi

I – Ngày thi sát hạch lái xe:

– Chuẩn bị cho ngày thi:

Luyện tập lý thuyết trên đĩa hoặc phần mềm có chấm điểm, đối với B2 trên 26 điểm là đạt với C trên 28 điểm là đạt (tốt nhất là hoàn tất tất cả các đề thi có sẵn trong đĩa hoặc phần mềm)

Dự thi cần có CMND gốc không quá 15 năm ( hoặc Passport ), 2 bút xanh, quần áo lịch sự, nếu đã lớn tuổi thì mang theo kính lão để nhìn rõ.

– Quá trình thi lái xe sát hạch tại Củ Chi: 

Thi lái xe bao gồm: Phần thi lý thuyết – Phần thi thực hành tại sân bãi sát hạch Củ Chi – Phần thi thực hành đường trường (hiện tại đã có gắn cảm biến)

Tập trung tại Trung tâm sát hạch lái xe Củ Chi khoảng 7h30, xem danh sách thi và danh sách thi tại hội trường Trung tâm sát hạch lái xe Củ Chi, nếu trường hợp tên không đúng hoặc cmnd sai thì nhớ báo lại để sữa chữa. Sau khi kiểm tra thông tin trên danh sách đã hợp lệ, chúng ta tập trung với thầy hoặc Trường để lấy biên bản dự thi sau đó ghi thông tin và nộp lại.

trung tam sat hach lai xe cu chi

1 – Phần thi lý thuyết :

Trường hoặc thầy sẽ gọi tên học viên dự thi, cần mang theo CMND để trình với Ban tổ chức thi trong trường hợp thông tin không đúng cần báo với ban tổ chức thi để sữa chữa) vào phòng thi ngồi vào máy tính và gõ số báo danh của minh vào, tiếp theo nhấn phím Enter , lúc này thông tin và hình ảnh của mình sẽ hiển thị, khi kiểm tra thấy thông tin dự thi đã đúng thì nhấn phím Enter lần nữa để vào bài dự thi.

trung tam sat hach lai xe cu chi

Phần thi lý thuyết thời gian là 15 phút, nếu đã làm xong bài trong 5 phút hoặc 10 phút, thì nên kiểm tra lại để xem có phần nào cần sữa chữa, hoặc câu nào vẫn chưa hoàn thiện hay không để tiếp tục hoàn thành, khi muốn kết thúc bài thi, thì nhấn vào nút có chữ kết thúc, hoặc phím ESC bên trái trên cùng của bàn phím để máy tính tự động chấm điểm, máy tính sẽ báo kết quả đạt hay không đạt và in bài dự thi của bạn, tiếp đến lên bàn tổ chức thi hoặc ban giám khảo để kiểm tra và ký tên vào bài thi.

trung tam sat hach lai xe cu chi

Chú ý: Đối với hạng B số điểm tối đa đạt được là 26 trên 30 câu, và các hạng C,D,E,Fc : số điểm tối đa đạt được là 28 trên 30 câu.

– Phần thi lý thuyết đã có kết quả đạt: thì xuống phòng để chờ dự thi thực hành lái xe cảm biến, thường thì khoảng từ nữa tiếng đến 1 tiếng vì còn phụ thuộc và số lượng dự thi, và lưu ý ở Trường bạn được tập xe số nào thì bạn xin đăng ký lái xe đó hoặc đã lái qua xe cảm biến số máy thì đăng ký xin lái xe cảm biến đó để bạn tự tin và tập trung hơn,  để chuẩn bị thi thực hành xe cảm biến

– Phần thi lý thuyết có kết quả là không đạt: Thì chúng ta cần liên hệ với trường đào tạo hoặc thầy để đóng phí thi lại cho lần thi tiếp theo

trung tam sat hach lai xe cu chi

Khi thi lý thuyết bạn cần:

Các bạn tải hẳn phần mềm ôn thi về hoặc đĩa thi có phần mềm ôn thi làm tất cả các bộ đề đạt được 28 câu trên 30 câu (hạng B) là đã yên tâm.Ôn thật kỹ nội dung thi luật như biển báo và sa hình. Các phần cấu tạo, không thuộc cũng sẽ sao vì mỗi 1 đề chỉ ra 1 câu cấu tạo và kỷ thuật lái  nên điểm số sẽ không mấy ảnh hưởng

2 – Phần thi Thực hành 

Cũng như phần thi lý thuyết các bạn nghe gọi tên để dự thi phần thực hành, khi nhận xe gài số 1 và cho xe vào vị trí xuất phát, để tập trung và có phần bài dự thi đạt kết quả tốt thì chúng ta nên tắt hẳn điện thoại để tránh bị phân tâm.

Để thuận tiện cho việc đạp được hết chân côn, ga, phanh thì các bạn cần kiểm tra lại ghế ngồi, nếu nó xa hay quá gần vành tay lái thì bạn nên điều chỉnh lại cho phù hợp với bạn

Điều chỉnh hai gương để có thể nhìn thấy được điểm bánh xe sau tiếp xúc với mặt đường. Sau đó Thắt dây an toàn , cho máy nổ và chờ lệnh để xuất phát .

Khi nghe lệnh ” Xe số … Xuất phát ” : tương ứng với số xe mình đang nhận lại thì khẩn trương , Bật đèn xi nhan bên trái kèm theo đó là đạp côn+gài số 1… và bắt đầu đi ( nếu quá 20 giây không chạy thì máy chấm điểm sẽ tự động trừ 5 điểm , quá 30 giây không chạy thì bị loại hẳn.

Nhằm xiết chặt phần dự thi thực hành, Bắt đầu từ ngày 01/04/2016 Bộ Giao Thông Vận Tải sẽ có thêm bài  thi mới vào quy trình sát hạch lái xe ô tô các hạng B1, B2 và C bài thi ” Ghép Xe Vào Nơi Đỗ Theo Chiều Ngang “. Mặc dù Bài dự thi này từ trước giờ chỉ áp dụng cho thi sát hạch lái xe hạng D và E. Theo quy trình thi sát hạch lái xe hiện tại mới có thêm 1 bài thi sát hạch (ghép xe vào nơi đỗ xe theo chiều ngang) nữa là 11 bài thi sát hạch lái xe ô tô B1, B2 và xe tải hạng C như sau.

1. Xuất phát
2. Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

trung tam sat hach lai xe cu chi
3. Dừng xe, khởi hành trên dốc lên (thường gọi là đề-pa lên dốc)

trung tam sat hach lai xe cu chi

4. Đi xe qua hàng đinh

trung tam sat hach lai xe cu chi
5. Đi xe qua đường vuông góc (chữ Z)

trung tam sat hach lai xe cu chi
6. Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S)

trung tam sat hach lai xe cu chi
7. Ghép xe vào nơi đỗ (lùi nhà xe)

trung tam sat hach lai xe cu chi
8. Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt
9. Tăng tốc, tăng số
10. Ghép xe vào nơi đỗ theo chiều ngang ( còn gọi là ghép song song )
11. Kết thúc

Và có 3 bài thi phụ như sau:
1. Tình huống khẩn cấp
2. Dừng xe trước đèn tín hiệu khi qua ngã 4
3. Lái xe ngoài đường trường

Bài dự thi khó nhất và có khả năng loại cao nhất là dừng xe khi qua dốc cầu, như đi quá vạch dừng 20 cm, hơn 30 giây mà không thể lên được vì tắt máy, hoặc tuột dốc quá vạch khoảng 50 cm sẽ bị loại, nên cần ôn nhuần nhuyễn bài này

Lưu ý: Thời gian dự thi thực hành lái xe là 15 phút đối với hạng B và 20 phút đối với hạng C, vì thế nên những đoạn như không thuộc bài thi hay cuối đoạn hoặc gần về đến vạch phải nhanh chóng về đích nhưng không được đi vượt quá tốc độ cho phép là 4000 vòng trên phút

 

trung tam sat hach lai xe cu chi

Máy sẽ báo điểm tự động khi xe về đến vạch kết thúc, xuống xe và vào văn phòng ký tên vào kết quả bài thi thực hành.

Nếu phần thi thực hành đậu : Tiếp tục tập trung vào khu vực đợi để thi thực hành đường trường .

Nếu phần thi thực hành rớt : Báo với thầy và đóng phí lúc đó, hoặc về trường hoặc trung tâm để đóng lệ phí thi lại thực hành, để được thi kỳ thi gần nhất

Lưu ý: Khi thi đạt lý thuyết mà rớt thực hành thì bạn đăng ký thi lại thực hành, và phần kết quả lý thuyết được bảo lưu trong 1 năm, nếu thi lại thực hành lần 2 mà vẫn rớt thì các bạn sẽ phải đóng phí đăng ký thi lại lý thuyết lẫn thực hành nhé.

Và trong tất cả các bài thi phần thi thực hành có gắn thiết bị cảm ứng điện tử lái trên mô hình thì bài ” dừng xe trên dốc cầu ” là bài dễ bị loại trực tiếp và khó nhất, nếu dừng quá vạch hoặc khởi hành bị tuột dốc quá 50cm, khi không vượt được khỏi dốc trong thời gian 30 giây là sẽ bị loại trực tiếp.

Ngoài ra bạn thường có thể bị trừ điểm ở những bài thi, như đi lùi xe vào nơi đổ, qua hàng đinh, không bật đèn báo rẽ khi rẽ, tăng tốc, khi khởi hành, khi kết thúc…..khi phần thi còn dưới 80 điểm được cho là bị rớt phần thực hành trên mô hình.

Khi bị thi lại thực hành trên mô hình bạn cần:

Vào thẳng trung tâm sát hạch để đăng ký thi lại và thi vào khóa sau, để tiết kiệm thời gian và kèm theo mua luôn giờ tập xe cảm ứng để thực hành và tập vào trước ngày thi lại, nhưng chuẩn nhất là xin lái thực hành giờ tập vào buổi sáng ngay ngày thi sát hạch. Sau khi đến sớm để tập xe rồi thì khoảng 1 hoặc 2 tiếng sau đó sẽ đăng ký thi lại phần thực hành cảm ứng.

3 – Phần thi đường trường :

Các bạn tập trung để đợi gọi tên thi phần đường trường khi đã đậu phần thi thực hành trong mô hình, đối với hạng B  sẽ được thi xe Zace, Gentra hoặc Vios, đối với hạng xe tải như C thì thường là Isuzu 5 tấn, mỗi học viên phải lái khoảng 2 km, trên các đoạn đường quang khu Trung tâm sát hạch lái xe Củ Chi.

Thực hiện các bước khi thi thực hành đường trường như sau :

– Đến tên mình, các bạn lên xe và thắt dây an toàn chỉnh ghế và gương sao cho phù hợp hoặc nếu cần thiết để chuẩn bị khởi hành.

– Khi nghe hiệu lệnh xuất phát : Quan sát kính chiếu hậu, mở đèn xi nhan bên trái, tiếp tục nhả phanh tay và gài số 1 tiếp theo lên ga xuất phát

– Khi di chuyển sang làn đường ô tô thì tắt đèn xi nhan, Trong 15 m phải chuyển gài từ số 1 lên số 3

– Quan sát đường phố mà điều chỉnh tốc độ và dùng số sao cho thích hợp nhất, tuân thủ theo cá quy tắc giao thông như vạch kẻ đường, biển báo, tránh , vượt xe, tốc độ. khi ban giám khảo ra hiệu lênh phải thực hiện di chuyển theo.

– Khi có hiệu lệnh phải giảm tốc độ, dừng xe, bật đèn xi nhan phải, về số , yêu cầu giảm hết số khi dừng xe, quan sát  kính chiếu hậu chuyển dần xe vào vị trí dừng đúng vị trí.

– Ban giám khảo sẽ có kết quả khi đã dừng xe, kéo phanh tay và giữ đèn xi nhan phải sáng

Điểm thi đường đường tối đa là: 20điểm, số điểm tối thiểu đạt được là 15 điểm

Các lỗi mắc phải bị trừ điểm :

– Không thắt dây an toàn trước khi lái ( trừ 2 điểm)

– Khi Khởi hành xe giật hoặc rung mạnh, có khi xe chết máy (trừ 2 điểm)

– Không bật đèn xi nhan khi chuyển hướng, chuyển làn, dừng xe, hoặc khi xuất phát (trừ 2 điểm)

– Không tắt đèn xi nhan khi xe đã chuyển hướng vào làn đường ô tô (trừ 2 điểm)

– Không lên được số 3 khi khởi hành trong vòng 15 mét (trừ 2 điểm)

– Không nhả thắng khi khởi hành hay kéo thắng tay khi xe dừng (trừ 2 điểm)

– Sử dụng số hoặc vào không đúng số phù hợp với hiện trạng mặt đường – 2 điểm

– Không trả về hết số trước lúc dừng xe (trừ 2 điểm)

Các lỗi nặng :

– Mỗi lần vi phạm nguyên tắt giao thông (trừ 5 điểm)

– Khi tăng hoặc giảm số xe loạng choạng tay lái ra khỏi làn đường quy định : bị loại

– Gây tai nạn giao thông (bị loại)

– Không chấp hành theo hiệu lệnh của ban giám khảo thi (bị loại)

Nếu không đạt các vào văn phòng của trung tâm sát hạch để đóng lệ phí thi lại và thi lại khóa sau

Công nhận kết quả thi đậu : 

– Đậu tất cả các phần thi như lý thuyết , thực hành , đường trường mới được công nhận trúng tuyển

– Nếu rớt phần thi lý thuyết sẽ không được thi sát hạch thực hành trên mô hình và đường trường.

– Trong trường hợp rớt thực hành trong mô hình sẽ không được thi đường trường.

– Sẽ được bảo lưu kết quả lý thuyết trong thời gian 1 năm, khi rớt thực hành trong mô hình lần 1, thi thực hành trong mô hình lần 2 mà không đạt thì khóa thi sau sẽ phải đăng ký thi lại lý thuyết .

– Còn khi rớt đường trường thì sẽ được bảo lưu kết quả phần thi lý thuyết lẫn thực hành trong mô hình trong vòng thời gian 1 năm , khi thi sát hạch đường trường lần 2 mà vẫn không đạt thì phải thi lại cả lý thuyết lẫn thực hành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *